Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Cách làm đèn lồng Trung thu từ que kem: Đẹp và độc đáo

  Dù đã giới thiệu rất nhiều cách làm lồng đèn Trung thu nhưng quả thực, sức sáng tạo của con người là không có giới hạn. Bạn có thể gom góp những que kem tròn để làm lồng đèn vừa đẹp vừa độc cho bé chơi Trung thu.

  Cứ mỗi độ thu về không chỉ có trẻ con mà hầu như ai cũng mong ngóng đến cái Tết Trung thu. Đây không chỉ là thời gian để các bé vui chơi với chiếc đèn lồng và người lớn nô nức làm đèn lồng Trung thu hay phá cỗ đêm rằm mà đây còn là bản sắc văn hóa của người Việt Nam mà chắc hẳn tất cả các ông bố bà mẹ đều muốn con mình được vui chơi theo đúng tuổi thơ của chúng.


  Nếu như vài năm trước, các mặt hàng truyền thống dường như bị lãng quên, thay vào đó là những món đồ chơi của Trung Quốc được ưa chuộng, thì một, hai năm trở lại đây, nhiều gia đình có xu hướng mua đèn lồng truyền thồng cho con em mình. Bên cạnh đó, có người còn bỏ công sức ra để học cách làm lồng đèn Trung thu handmade nữa.

  Nguyên liệu

  Một trong những nguyên liệu để cấu thành nên một chiếc đèn lồng là giấy và gỗ, hoặc tre. Tuy nhiên, nay bạn sẽ biết thêm cách nữa đó là làm đèn lồng từ que kem tròn.

  Giờ thì hãy nhặt nhạnh những que kem để chuẩn bị làm đèn lồng Trung thu nhé. Bên cạnh đó, bạn vẫn phải có thêm một vài nguyên liệu nữa:
  • Que gỗ tròn
  • Kẽm giấy size lớn
  • Lá trang trí bằng giấy
  • Hoa hồng giấy
  Nguyên liệu chính để bạn làm đèn lồng Trung thu là que kem tròn.

  Cách làm đèn lồng Trung thu từ que kem

  Bước đầu tiên, bạn hãy dùng keo dán các thanh gỗ lại với nhau giống như hình. Keo dán bạn có thể dùng: keo sữa, keo E6000 hoặc keo nến của súng bắn keo nhé.

  Dùng keo gắn các que kem vào với nhau

  Sau khi đan bước nền, bạn dán 4 thanh gỗ giống như hình, cái này dán đan xen như kiểu ngày xưa bạn vẫn ráp hình đấy nhé.

  Dán 4 thanh gỗ đan xen lên nhau như trong hình

  Cứ như thế, bạn sẽ được một chiếc lồng như hình. Chú ý là độ lớn và chiều cao của chiếc lồng bạn có thể tăng giảm tùy thích. Đây là phần cơ bản của chiếc đèn lồng bạn đang làm đó, nên tùy vào sở thích mà bạn muốn chúng cao thấp hay nhỏ bé đều được nhé!

  Tiếp tục dán đan xen vào nhau ta sẽ được chiếc đèn cơ bản

  Bước này, bạn trang trí cho chiếc đèn bằng cách dán hoa hồng giấy hoặc nhựa lên cạnh chiếc lồng. Để chúng không bị rối rắm thì bạn nên dán xen kẽ giữa hoa và lá tạo thành một dây hoa trên chiếc đèn lồng nhé!

  Bạn dán hoa hồng lên cạnh chiếc đèn

  Bạn dán kết hợp hoa lá cho thật sinh động

  Trang trí xong bên ngoài chiếc đèn trông sẽ lộng lẫy như thế này

  Cuối cùng, để hoàn thành cách làm đèn lồng Trung thu này, bạn làm quai xách bằng cách dùng kẽm giấy size lớn rồi uốn theo hình cung. Để phần quai không nhàm chán, bạn cũng có thể đính hoa và lá lên hai bên, nhưng đủ che phần nối thôi nhé.

  Bạn dùng kẽm giấy size lớn để làm quai xách

  Thành phẩm

  Chỉ với việc tái chế lại que kem bỏ đi mà trong chốc lát, bạn đã có chiếc đèn lồng vừa xinh xắn vừa độc đáo mà lạ mắt cho bé rồi. Do chiếc đèn được làm từ những que kem nên bạn có thể thắp nến nhỏ hoặc bóng đèn ở trong mà không sợ cháy. Hơn nữa, chiếc đèn lồng Trung thu có quai xách nên bạn có thể xách đi chơi cùng bé để rước đèn cùng với các bạn nhỏ khác. Chắc chắn với chiếc đèn lồng này, bé sẽ có món đồ chơi Trung thu độc đáo nhất đấy nhé.

  Nếu không có hoa hồng giấy, bạn có thể trang trí trên chiếc đèn bất cứ thứ gì bạn muốn, miễn là hợp ý thích của bạn là được. Thậm chí, nếu không thể tim ra được món đồ trang trí phù hợp, bạn chỉ cần để nguyên chiếc đèn rồi thắp nến ở trong cũng rất đẹp đấy.

  Chỉ trong chốc lát mà chiếc lồng đèn từ que kem tròn đã hoàn thành rồi.

  Bạn có thể thắp đèn hoặc nến bên trong mà không sợ cháy.

  Chúc các bạn làm đèn lồng Trung thu thành công nhé!

  Không có nhận xét nào:

  Đăng nhận xét

  Bạn muốn chia sẻ gì với AiKheoTay không?

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví