Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Cách làm quạt giấy với đủ kiểu trang trí đón Trung thu

  Cách làm quạt giấy vô cùng đơn giản và thú vị. Hãy cùng chúng tôi biến tấu cách làm quạt giấy với đủ kiểu trang trí cực yêu đón Trung thu nhé!


  Những chiếc quạt giấy đủ màu sắc và hình ảnh đáng yêu


  Sẽ có nhiều người thắc mắc cách làm quạt giấy đơn giản vậy tại sao cần hướng dẫn? Điều này cũng có phần đúng bởi việc chỉ dùng giấy gấp đi, gấp lại thành quạt giấy quá đơn giản, ai cũng làm được. Tuy nhiên, cũng có phần sai bởi còn có rất nhiều cách biến tấu từ việc làm quạt giấy mà có thể bạn chưa biết.

  Trong bài viết này là một trường hợp biến tấu của chiếc quạt giấy để làm đồ trang trí hay trò chơi cho bé trong dịp Trung thu.

  Nguyên liệu

  • Giấy bìa (mỏng)
  • Bút màu
  • Cán quạt gỗ (nếu có)
  • Kéo, hồ dán, chỉ

  Cách làm quạt giấy

  Đầu tiên, để làm quạt giấy bạn hãy cắt giấy thành 2 miếng với kích thước 20x50cm, sau đó vẽ những hình thù tùy thích lên đó. Trong trường hợp này là vẽ hình mặt mũi rất ngộ nghĩnh.

  Cắt giấy ra rồi vẽ hình thù tùy thích lên là bước đầu tiên nếu muốn thực hiện cách làm quạt giấy

  Tiếp theo, bạn tiến hành gấp giấy đi, gấp lại như trong hình. Cách gấp này rất đơn giản nhưng cần bạn khéo léo một chút để những đường gấp được đều nhau.

  Gấp giấy như trong hình

  Tiếp đó, bạn lấy 2 miếng giấy này ghép vào nhau. Bạn nhớ ghép cho đúng chi tiết để khi ghép xong thành hình khuôn mặt nhé!

  Bạn dán hai miếng giấy vào với nhau

  Bước này, chúng ta tiến hành làm chân đế của chiếc quạt. Bạn tìm tờ giấy màu và in hình mẫu sau lên, rồi cắt theo. Tiếp tục, cuộn tròn và dán 2 đầu lại cho thật chắc chắn.

  Làm chân đế của chiếc quạt

  Cuối cùng, bạn lấy chiếc quạt giấy vừa ghép hình ở bước trên rồi dán cho phần chụm chung của 2 miếng giấy cho thật nhỏ, hoặc bạn cũng có thể buộc chúng vào. Sau đó, cho đầu nhỏ này vào trong đế quạt vừa cuộn ở bước trên là xong.

  Cho quạt vào đế quạt là xong

  Thành phẩm

  Như vậy, sự biến tấu độc đáo từ việc làm quạt giấy đã cho bạn những sản phẩm cực đáng yêu lại vô cùng độc đáo chơi Tết Trung thu rồi. Đảm bảo lũ trẻ nhà bạn sẽ hào hứng và thích thú lắm đấy! Cách làm đơn giản như vậy, tại sao bạn không làm thật nhiều để có thể trang trí cho không gian nhà mình thêm đẹp trong đêm Rằm tháng 8.

  "Một đôi" quạt giấy rất đẹp và đáng yêu

  Bạn hãy lựa chọn màu sắc và hình thù khác nhau để làm nên những sản phẩm xinh xắn, đáng yêu nhé! Để những hình vẽ trên quạt được nổi bật, bạn nhớ để màu của chúng đậm hơn màu của quạt.

  Bạn có thể vẽ thật nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh như này

  Bạn không chỉ sáng tạo phần hình ảnh trên quạt mà còn có thể sáng tạo phần đế quạt với những cách khác nhau như gắn thêm những ống tre nhẵn nhụi chẳng hạn...

  Những biểu cảm của quạt giấy handmade cũng khiến ta thêm yêu đời.

  Chúc bạn thành công với cách làm quạt giấy với nhiều hình thù cực đáng yêu này nhé!

  Không có nhận xét nào:

  Đăng nhận xét

  Bạn muốn chia sẻ gì với AiKheoTay không?

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví