Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Cách may túi vải đựng đồ bé siêu dễ thương

  Với cách may túi vải hanmdade đựng quà này, bé sẽ rất thích thú khi những món quà được bé yêu thích lại được đựng trong chiếc túi siêu dễ thương như thế này. Ngoài đựng quà, chiếc túi này còn dùng để đựng những vật nhỏ xinh của  bé nữa. Thật là một ý tưởng mới lạ và độc đáo!


  Nguyên liệu

  Hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu để học cách may túi vải đựng quà này nha:
  • 2 tấm vải hình vuông kích thước 22cm x 22cm (màu sắc tấm vải theo sở thích của bạn nhé)
  • 1 cuộn đăng ten màu trắng dạng zig-zag
  • Kim, chỉ thêu trắng
  • Dây ruy băng nhỏ màu vàng
  Nguyên liệu để bạn thực hiện cách may túi vải đựng quà.

  Cách may túi vải đựng quà cực dễ thương

  Đầu tiên, bạn đặt tấm vải thứ nhất xuống một mặt phẳng, sau đó dùng ghim ghim dây đăng ten (dây ren) vào 4 cạnh của tấm vải. Bạn ghim sao cho chúng chuẩn nhất nhé! Sau đó, bạn đặt tiếp tấm vải còn lại chồng lên tấm thứ nhất.

  Bạn đặt mặt trái tấm vải thứ nhất xuống mặt phẳng.

  Bước này, bạn tiến hành khâu các cạnh của vải và dây đăng ten vào nhau. Bạn chú ý, dây đăng ten phải được để ở giữa 2 tấm vải, khi khâu, bạn khâu 2 tấm vải và dây đăng ten vào cho thành chiếc túi. Khâu gần hết bạn để một khoảng 7,5cm để tiện lộn mặt phải ra.

  Sau khi lộn ra, bạn gấp mép vào trong và khâu lại cho kín.

  Rồi bạn khâu các cạnh tấm vải và dây đăng ten vào nhau

  Bạn để miếng vải vừa khâu với phần vải họa tiết ở bên dưới lên một mặt phẳng, bạn gấp 4 góc lên như trong hình. Gấp làm sao cho vị trí từ đỉnh đến các cạnh của tam giác khoảng 8cm. Gấp xong rồi thì bạn dùng kim khâu hoặc máy để may lại thôi. Bạn nhớ đường may này cần cách đường mép khoảng 1,3cm.

  Gấp các góc lên và khâu lại

  Cuối cùng, để hoàn thiện chiếc túi vải này, bạn cắt dây ruy băng thành 2 dải có độ dài khoảng 50cm sau đó luồn qua các hình tam giác vừa may theo 2 hướng ngược nhau, sau đó thắt nút lại là xong rồi này.

  Luồn dây ruy băng vào và buộc lại là xong rồi

  Thành phẩm

  Với cách may túi vải này, bạn chẳng cần dùng đến may may cũng có thể thực hiện được. Chỉ cần vài mũi khâu, bạn sẽ có ngay một chiếc túi đựng quà thật xinh xắn cho bé yêu rồi. Với cách may túi vải này, bạn cũng chẳng cần đến những chiếc  hộp đựng quà cầu kỳ nữa. Chỉ cần bỏ những món quà nhỏ xinh vào đây, đảm bảo em bé nào cũng thích mê bởi chiếc túi siêu kute, đáng yêu này.

  Bên cạnh đó, bạn có thể chọn vải để học cách may túi vải theo sở thích của bé nhé, đa số các bé thường rất thích những con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu, vì thế hãy cân nhắc sở thích của bé mà chọn vải cho phù hợp nha.

  Chiếc túi vải không những dễ làm mà còn rất xinh xắn, tiện lợi đấy

  Chúc các bạn thực hiện thành công cách may chiếc túi vải này!

  Không có nhận xét nào:

  Đăng nhận xét

  Bạn muốn chia sẻ gì với AiKheoTay không?

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví