Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Tỉ mẩn may ví cầm tay xinh xắn cho mùa hè sành điệu

  Ngoài những chiếc túi xách mùa hè bạn có thể dùng ví cầm tay vừa sành điệu, vừa tiện lợi. Bạn có thể tự học cách may ví cầm tay dễ dàng mà đẹp như đi mua đấy. Hãy cùng thực hiện ngay nào!


  Nguyên liệu

  Thực hiện cách làm ví cầm tay handmade này, bạn cần:
  • Vải cotton trơn 
  • Vải cotton hoa văn màu xanh, màu hồng
  • Vải lót bông mềm 
  • Mếch vải
  • Cặp nút bấm
  • Dụng cụ: kéo, bút, thước, kim khâu, chỉ, bàn là

  Cách may ví cầm tay xinh xắn

  Với cách may ví cầm tay này, đầu tiên bạn cắt vải hoa văn màu xanh thành 2 tấm, vải cotton trơn thành 1 tấm có kích thước lần lượt như trong hình. Tiếp đó, cắt vải lót bông mềm và mếch vải thành 2 tấm có kích thước như trong hình.

  Cắt vải hoa văn màu hồng thành 1 tấm có kích thước lớn hơn kích thước tấm mếch vải 0,5cm làm vải lót ví:


  Bạn khâu ráp tấm vải cotton trơn vào giữa hai tấm vải hoa văn màu xanh, đường khâu cách mép vải 1cm. Sau khi khâu xong, tẽ biên vải trên mặt phải rồi dùng bàn là là phằng:


  Tiếp đó, mình khâu 2 đường chỉ chần hai bên cách đường khâu ráp giữa tấm vải 0,2cm. Tương tự, bạn khâu 2 đường chỉ chần cho đường khâu ráp vải còn lại.

  Thêu dòng chữ “be you” hoặc bất cứ chữ gì mà bạn thích bằng chỉ màu đỏ cho nổi bật:


  Bây giờ, mình gấp tấm vải ví, mặt phải bên trong, vải lót bông mềm bên ngoài, sao cho hai đường thẳng sườn ví trùng nhau rồi khâu đường chỉ sát với mép vải lót bông mềm:


  Kéo nhẹ hai góc vuông đáy ví sang hai bên sao cho hai cạnh góc vuông trùng nhau. Sau đó, khâu đường chỉ sát với mép vải lót bông mềm làm đáy ví:

  Tương tự, bạn may đường sườn và đáy ví còn lại.

  Dùng bàn là là phẳng tấm mếch vải lên mặt trái của tấm vải lót ví. Tương tự cách khâu vải ví, bạn khâu đường sườn túi và đáy túi với tấm vải lót ví.

  Lưu ý: khi khâu đường sườn ví, chừa trống đoạn ngắn 3cm để lộn mặt phải ví ra ngoài. 

  Tiếp theo, dùng kéo bấm chữ V các góc bo cong tròn và góc vuông trên mép vải miệng ví.


  Lồng mặt phải tấm vải lót ví vào trong mặt trái tấm vải túi, mép vải miệng ví trùng nhau. Khâu đường chỉ sát với mép vải lót bông mềm. Sau đó, bạn lộn mặt phải ra ngoài qua khe hở đã chừa trên sườn vải lót ví. Khâu kín khe hở bằng mũi khâu dấu chỉ.


  Cuối cùng, bạn khâu đường chỉ chần màu đỏ quanh miệng ví và khâu cặp nút bấm vào là xong.


  Thành phẩm

  Cách làm đồ handmade kiểu này khá đơn giản bạn nhỉ! Chỉ với vài thao tác may vá cơ bản bạn đã có ngay chiếc ví cầm tay handmade siêu đáng yêu rồi đấy. Bằng cách may ví cầm tay này, bạn có thể thoải mái dùng để đựng đồ cá nhân như son môi, phấn má, tiền, điện thoại... đấy nha!


  Thay vì mua những chiếc ví đắt tiền, chỉ cần bỏ chút thời gian, công sức bạn đã có ngay món đồ handmade hữu ích rồi. Cách làm ví cầm tay không khó, chỉ thay đổi thêm chút họa tiết bạn đã có thêm những chiếc ví bé nhỏ đáng yêu rồi. Còn chân chừ gì nữa mà không làm ngay một chiếc ví handmade cho mình.


  Chúc các bạn thành công với cách làm ví cầm tay handmade này! 

  Không có nhận xét nào:

  Đăng nhận xét

  Bạn muốn chia sẻ gì với AiKheoTay không?

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví